Nơi địa đầu Tổ quốc có vị lương y làm nhiều việc tốt cho đời

30/12/2020 14:43

Đến nơi địa đầu Tổ quốc – vùng núi Tây Bắc, hỏi lương y Phạm Trọng Hùng không ai là không biết đến. Một vị lương y mẫu mực với tài đức vẹn toàn đã làm vang danh dòng họ Phạm Trọng giữa núi rừng Tây Bắc.

Kế thừa truyền thống của ông cha, cùng với việc không ngừng học hỏi, phát huy năng khiếu, kinh nghiệm bản của thân, lương y Phạm Trọng Hùng đã hoàn thiện nhiều bài thuốc chữa thành công nhiều căn bệnh khác nhau. Những căn bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng khi mắc nó thì người bệnh lại vô cùng khổ sở để chữa khỏi được nó.

Gần 30 năm làm nghề bốc thuốc chữa bệnh tại phòng khám riêng của mình là phòng khám y học cổ truyền Thảo Nam Sơn (số 063 đường Cốc Lếu, TP Lào Cai), lương y Phạm Trọng Hùng đã nhận không biết bao nhiêu bức thư và cuộc điện thoại cảm ơn của những người đã từng được ông chữa khỏi nhiều chứng bệnh bằng phương pháp gia truyền, và tất cả họ đều coi ông như một ân nhân của mình. 

Phòng khám Y học cổ truyền Thảo Nam Sơn - Địa chỉ khám bệnh uy tín của rất nhiều người bệnh

 

Lý do mà cái tên lương y phố núi Phạm Trọng Hùng lại được nhiều người biết đến như vậy. Bởi lẽ, lương y Hùng không chỉ chữa bệnh bằng cái tài vốn có của mình, mà ông còn chữa bệnh bằng cái “Đức’, cái “Tâm” sáng của một vị lương y trọn tấm lòng với nghề mình lựa chọn.

Được ông nội và cha trực tiếp uốn nắn, chỉ bảo về y thuật, giáo huấn về y đức nên ngay từ khi còn nhỏ, lương y Hùng luôn có ý thức sâu sắc trong cái nghề chữa bệnh, cứu người này. Ông là người luôn đề cao chữ “Đức” và chữ “Tâm” trong suốt quá trình hành nghề của mình. “Nếu không có đức tính kiên trì, nhẫn nại thì khó mà có thể theo đuổi và thành công được với nghề y bởi đây là nghề đòi hỏi con người ta phải bền bỉ, tỷ mỷ và chính xác tuyệt đối. Bên cạnh đó, người làm nghề này phải có cái tâm trong sáng thì mới tồn tại lâu dài được” – Lương y Hùng chia sẻ.

Lương y Hùng luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân với nghề gia truyền của dòng họ

 

Không chỉ chuyên tâm vào việc chữa trị mà Lương y Phạm Trọng Hùng còn là một tấm lòng cao cả khi ông thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện do địa phương hoặc các đoàn thể tổ chức. Ông cùng phòng khám của mình cũng thường xuyên tổ chức những đợt khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi...

Ông còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, hướng về cơ sở, trao đổi các bài thuốc dân gian, các bài thuốc nam trong cộng đồng, lương y Phạm Trọng Hùng còn tham gia những chuyến công tác cùng hội Đông y phối hợp với ngành y tế để khám chữa bệnh cho người nghèo, cho nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, những xã đặc biệt khó khăn, như xã Cốc Ly (Bắc Hà)…Đồng thời, lương y Phạm Trọng Hùng còn tuyên truyền giới thiệu và hướng dẫn người dân trồng và sử dụng nguồn thuốc nam sẵn có tại địa phương với mục tiêu cao nhất là hướng dẫn người dân biết cách trồng, chăm sóc và sử dụng các cây thuốc nam sẵn có, vừa làm cảnh, vừa làm thuốc và có thể làm rau ăn hằng ngày.

Lương y Hùng cùng Phòng khám Thảo Nam Sơn thường xuyên tham gia các chuyến
công tác từ thiện

Lương y Phạm Trọng Hùng thường tham gia quyên góp tiền cho người cao tuổi không nơi nương tựa, trẻ em nghèo hay các gia đình chính sách với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Ông luôn mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để tri ân các gia đình liệt sỹ hay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ.

Với những gì đã và đang làm được, nhà thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng đã vinh dự trở thành nhà thuốc duy nhất của tỉnh Lào Cai nhận được rất nhiều giải thưởng quý giá như: Thương hiệu An toàn Vì sức khỏe cộng đồng; Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững; Thương hiệu gia truyền và báu vật gia truyền.v v. Ngoài ra, Vị lương y phố núi Phạm Trọng Hùng và nhà thuốc của ông còn vinh dự nhận :”Bảng Vàng Gia Tộc Lương y” dành cho những phòng khám có truyền thống lâu đời và “Bằng Khen Của Thủ Tướng Chính Phủ vì đã có thành tích trong công tác góp phần vào xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc”.

Dành cả tâm huyết, tuổi trẻ cho nghề bốc thuốc cứu người, lương y Hùng không chỉ thực hiện được niềm đam mê, tâm huyết của bản thân mà còn góp phần làm rạng danh nghề truyền thống của dòng họ Phạm Trọng, làm vang danh giữa núi rừng Tây Bắc một vị lương y Tài Đức vẹn toàn. 

Để biết thêm chi tiết, liên hệ:

Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng

Địa chỉ: Nhà số 063, đường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Điện Thoại: (0214) 3820 214 – DĐ: 0915917495 - 0978402689.

Website: dongylaocai.com.vnluongyphamtronghung.com.vn

Email: phamtronghung063@gmail.com/ phamtronghung@vnn.vn.

PV