Cháo hàu nấu đậu xanh
Hàu là một loại hải sản tươi ngon, giá rẻ mà lại có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cháo hàu nấu đậu xanh dễ nấu, dễ ăn có thể làm món khai vị cho bữa tiệc hay làm món ăn sáng cho cả nhà vừa bổ dưỡng, nhanh chóng lại đầy đủ chất.
Bài viết sẽ hướng dẫn cách nấu cháo hàu đậu xanh ngon, đơn giản mà đảm bảo đầy đủ dưỡng chất các bạn hãy tham khảo:
Nguyên liệu nấu cháo hàu
10 con hàu sữa
1/2 bát con gạo tẻ
1/4 bát con gạo nếp
1/4 bát con đậu xanh còn vỏ
1 củ hành tím
Rau răm, rau mùi, hành lá, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn…
Lưu ý: Lựa chọn hàu sữa sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn. Thêm chút gạo nếp để cháo vừa dẻo thơm, không bị cứng lại thêm nhiều dưỡng chất.
Cách nấu cháo hàu đậu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng, thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh để hàu sạch hoàn toàn. Sau đó vớt ra để ráo, ướp với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay, đảo đều.
Hành lá, rau răm, rau mùi rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành tím bỏ vỏ rồi giã nguyễn.
Bước 2: Nấu cháo
Gạo, đậu xanh vo sạch rồi thêm nước nấu thành cháo. Nấu tới khi cháo chín, nở bung là được.
Bước 3: Xào hàu
Trong lúc chờ cháo chín, cho hành tím vào chảo phi giòn, khi hành vàng giòn thì vớt ra.
Trút bớt dầu ăn ra, cho thịt hàu vào xào. Cho 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay rồi đảo đều cho đến khi thịt hàu chín săn lại, dậy mùi thơm.
Bước 4: Hoàn thành cháo hàu
Khi cháo chín, cho hết hàu sữa đã xào cùng gia vị vừa ăn, đảo đều và chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp.
Cháo chín múc ra bát rắc thêm hành tím phi giòn, rau thơm, rau răm để thưởng thức.
Cháo hàu đậu xanh thơm ngậy và bùi, thịt hàu săn chắc, gia vị vừa đậm đà mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của hàu.
Cháo hàu nên thưởng thức nóng sẽ không bị tanh và ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-lam-chao-hau-dau-xanh-giau-dinh-duong-cho-nguoi-dang-om-d155898.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cong-thuc-lam-chao-hau-dau-xanh-giau-dinh-duong-cho-nguoi-dang-om-283.html