Nguyên liệu nấu món canh bí đao nhồi thịt
Bí đao: 1 quả cỡ vừa.
Thịt lợn: 150g.
Mộc nhĩ: 4 tai.
Hành hoa: 2 nhánh.
Hành khô: 1 củ.
Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm...
Cách làm món canh bí đao nhồi thịt thanh mát
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
Hành hoa, hành khô rửa sạch, đập dập hoặc băm nhuyễn.
Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.
Bước 2: Làm hỗn hợp thịt xay
Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát to. Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ
Sau đó, cho thịt, mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.
Bước 3: Nhồi thịt vào bí
Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí (như hình)
Bước 4: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi.
Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng.
Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Múc canh bí đao nhồi thịt ra bát tô rồi thưởng thức
Bí đao là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất phù hợp để các bạn sử dụng chế biến thành những món ăn giải nhiệt, xua tan mệt mỏi của mùa hè nắng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-canh-bi-dao-nhoi-thit-thanh-mat-giai-nhiet-ngay-he-d157619.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mon-canh-bi-dao-nhoi-thit-thanh-mat-giai-nhiet-ngay-he-404.html