Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi
Đậu bắp: 500g
Tỏi: 4-5 tép
Gia vị: Muối, hạt nêm và dầu ăn
Ảnh minh họa
Lưu ý: Để có món đậu bắp xào tỏi ngon, bạn nên chọn những quá có màu xanh nhạt, nhiều lông tơ, to vừa và mềm, không nên chọn quả già hay quá non.
Hướng dẫn thực hiện cách làm đậu bắp xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống và gốc rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút.
Vớt đậu ra xả sạch với nước lạnh cho sạch, sau đó thái đậu thành từng lát chéo và cho vào đĩa.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Ảnh minh họa
Bước 2: Xào đậu
Cho dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi khi dầu nóng các bạn cho tỏi phi thơm, lưu ý không nên để dầu sôi sẽ làm cháy tỏi.
Khi phi tỏi có mùi thơm các bạn đổ đậu bắp vào đào đều tay, xào khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Chú ý không nên xào đậu quá lâu sẽ không giòn và mất đi vị ngọt của đậu các bạn nhé.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bạn bày đậu ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm.
Lợi ích của món đậu bắp xào tỏi
Trong đậu bắp có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Đặc biệt, đậu bắp có chứa vitamin C và K giúp làn da tươi trẻ và mịn màng, chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp giúp tóc bóng mượt và da chắc khỏe.
Tỏi có tính chất kháng khuẩn, thanh lọc máu có tác dụng chống mụn và cách bệnh về da. Đặc biệt, tỏi có thể tiêu diệt vi khuẩn, tụ cầu khi xoa lên vết thương, giảm ho và trị cúm.
Vì vậy, khi kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau để thực hiện món đậu bắp xào tỏi sẽ rất tốt cho sức khỏe và làn da.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-dau-bap-xao-toi-khong-nhot-xanh-muot-tu-nhien-d158997.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mon-dau-bap-xao-toi-khong-nhot-xanh-muot-tu-nhien-465.html