Bí đỏ hầm gà có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của bí, thịt gà, món ăn này rất dễ ăn mà lại vô cùng cuốn hút.
Nguyên liệu làm gà hầm bí đỏ
Thịt gà 500 gr (Ta)
Tỏi băm 1 muỗng canh
Hành tím băm 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Cà rốt 20 gr
Táo tàu 20 gr
Long nhãn 20 gr
Hạt sen tươi 20 gr
Nấm rơm 20 gr
Nấm kim châm 20 gr
Đường phèn 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Nước dừa 500 ml
Bí đỏ 500 gr
Cách làm gà hầm bí đỏ ngon
Bước 1: Rửa sạch thịt gà, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt gà 15 phút với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, đem chiên sơ trên chảo nóng cho thịt gà săn lại.
Bước 2: Rửa sạch bí đỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1/5 quả bí tính từ cuống bí trở xuống để tạo thành hình tròn và nắp đậy xinh xắn, lấy thìa nạo hết phần ruột bí bên trong đi, có thể cắt hình răng cưa, trông sẽ bắt mắt hơn. Cho gà đã xào vào bí, tiếp đến lần lượt cho các nguyên liệu phụ tạo vị thanh ngọt cho món ăn đó là táo tàu, long nhãn, hạt sen, nấm rơm và nấm kim châm, mỗi loại khoảng 20gr.
Bước 3: Cho vào 500ml nước dừa tươi, rồi đem bí hấp chín trong khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn (tùy kích cỡ). Sau đó, nêm gia vị cho vừa miệng là có thể thưởng thức được.
Vậy là hoàn thành xong món gà hấp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-nau-ga-ham-bi-do-ngot-thom-bo-duong-khoi-dong-tuan-moi-548253.html