Mẹo làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà, chuẩn vị Bắc

Thịt rang cháy cạnh là món ăn phổ biến ở miền Bắc và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được món thịt rang cháy cạnh chuẩn vị.

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
300g thịt ba chỉ

Đường kính

Nước mắm

Gia vị các loại

Hành lá, tỏi, ớt.

thit-rang-chay-canh-11060818-1618210078.jpg
Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt rang cháy cạnh (Ảnh minh họa)

Các bước làm thịt rang cháy cạnh
Bước 1: Thịt ba chỉ cho vào nồi nước luộc sơ qua tầm khoảng 5 đến 7 phút, sau đó dùng thìa vớt ra rồi để nguội, rồi dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

thit-rang-11064192-1618210078.jpg
Ảnh minh họa

Bước 2: Hành lá và ớt nhặt sạch, rửa qua với nước lọc cho thật sạch, sau đó hành đem thái xéo. Còn ớt thì ta dùng dao băm nhuyễn với tỏi.

Bước 3: Đun sôi dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi thấy thịt cháy cạnh và các bề mặt thịt dần chuyển sang màu vàng. Sau đó cho tỏi, ớt băm nhỏ cùng các loại gia vị vào đảo đều.

thit-rang-1-11070156-1618210078.jpg
Thịt rang cháy cạnh vị ngon đậm đà, đưa cơm (Ảnh minh họa)

Bước 4: Cho thêm 1 thìa đường kính vào chảo và đảo tiếp đến khi thấy thịt dần chuyển sang màu nâu đậm thì cho hành lá thái nhỏ vào, om thịt trong khoảng 30 giây và tắt bếp đi là xong.

Hoàng Ly

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/meo-lam-thit-rang-chay-canh-ngon-dam-da-chuan-vi-bac-548256.html