2 cách làm salad đơn giản, hấp dẫn giúp giải nhiệt ngày hè

Các món salad đều có hương vị ngọt ngào, thanh mát nên đặc biệt thích hợp trong những ngày hè. Dưới đây là 2 cách làm salad vừa đơn giản vừa hấp dẫn mà người không khéo tay cũng có thể thực hiện.

Salad bơ
Nguyên liệu làm salad bơ
Xà lách: 250 g

Bắp Mỹ: ½ bắp

Cà chua: 1 quả

Bơ: 1 quả (chọn những quả bơ có hình thuôn dài, có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong)

Hành tây: ½ củ

Thịt nạc dăm heo (hoặc thịt bò): 200 g

Rau thơm các loại: quế, canh giới, húng

Gia vị khác: chanh, ớt, tỏi, muối.

salad-bo-2-10431363-1618542288.jpg
Salad bơ thanh đạm cho ngày hè mát mẻ (Ảnh minh họa)

Cách làm món salad bơ ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt hành tây thành những miếng mỏng và ngâm với nước cốt chanh trong 5 phút cho bớt hăng, sau đó để ráo và cho vào trong tủ lạnh.

Thịt để nguyên miếng, đem tẩm ướp với muối, dầu ăn, hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn trong 15 phút.

Bơ cắt vỏ, bỏ hạt và cắt thành những khối vuông khoảng 1,5 cm. Tiếp đến, ngâm bơ vào nước có pha nước cốt chanh. Khi nào gần trộn salad mới vớt ra để ráo.

Các loại rau thơm nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.

Xà lách, cà chua làm sạch, rửa cho ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn. 

Bắp luộc chín rồi tách hạt (hoặc có thể tách hạt đem hấp cho chín nhanh hơn).

Bước 2: Chế biến salad

Áp chảo phần thịt đã ướp, tùy theo khẩu vị có thể áp chảo cho vừa chín tới để thịt giữ được độ mềm và ngọt (hoặc có thể áp chín hẳn). Thái thịt thành những miếng nhỏ tùy ý thích.

Cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, tiêu, ớt, chanh khuấy đều cho tan hết là được nước trộn salad.

Trộn rau thơm, xà lách, cà chua, hành tây và bắp với hỗn hợp đã pha ở trên. Sau đó bày ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho phần thịt đã chín và bơ lên trên. Có thể rưới thêm chút dầu từ thịt áp chảo hoặc dầu ô liu để salad có độ béo.

Salad hạt chia
Nguyên liệu làm salad hạt chia

Hạt chia 3 muỗng cà phê

 Xà lách giòn: 100gr

 Nho khô:1 thìa cà phê

 Chuối già: 1 quả

 Xoài chín giòn: 1/2 trái

 Sả: 2 cây

 Dâu tây: 8 trái

 Dầu ô liu: 3 thìa

 Mật ong: 2 thìa

 Nước cốt chanh: 2 thìa

salad-hat-chia-1-10435749-1618542288.jpg
Salad hạt chia đơn giản, dinh dưỡng giúp giải nhiệt ngày hè (Ảnh minh họa)

Cách làm salad hạt chia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả cây đập dập, xà lách giòn cắt khúc, chuối già cắt khoanh, xoài cắt vuông hạt lựu, dâu tây cắt lát.

Đun sôi 2/3 chén nước cùng 2 cây sả đập dập, để nguội, sau đó lấy 1/2 chén nước sả cho vào 2m hạt chia ngâm nở trong 10 phút. Nho khô ngâm nước ấm cho nở.

Bước 2: Pha xốt trộn: Cho 3 thìa dầu ô liu, 2 thìa mật ong, 2 thìa nước cốt chanh và hạt chia ngâm nở vào khuấy đều.

Trộn salad: cho xà lách, nho khô, xoài cùng dâu tây và chuối vào tô trộn salad, cho hết lượng xốt vào trộn đều lên là xong.

Xà lách giòn, tươi, khi ăn có vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng hạt chia sần sật vô cùng ngon miệng.

Hoàng Ly

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/2-cach-lam-salad-don-gian-hap-dan-giup-giai-nhiet-ngay-he-548265.html