Muốn làm sườn cháy tỏi ngon bất bại phải pha nước sốt theo công thức này

Sườn cháy tỏi sở hữu hương vị đậm đà, hấp dẫn được nhiều người yêu thích lựa chọn là món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm sườn cháy tỏi
Sườn non: 500 gr

Tỏi: 3 tép lớn

Bột năng : 2 thìa canh

Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

suon-chay-toi-4-0024032-1619056319.jpg
Sườn cháy tỏi thơm lừng, hấp dẫn bữa cơm gia đình (Ảnh minh họa)

 

Cách làm sườn cháy tỏi đơn giản
Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu

Sườn non đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo.

Cho sườn vào bát lớn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt nêm và 1 chút hạt nêm. Trộn đều sườn với các gia vị, ướp khoảng 30 phút.

suon-chay-ntoi-3-00250086-1619056319.jpg

Ướp sườn đơn giản (Ảnh minh họa)

 

Bước 2: Chiên sườn

Sau khi sườn ngấm đều gia vị, bạn cho tiếp bột năng vào bát, xóc đều lên để bột năng bám đều quanh sườn.

Đun nóng chảo dầu, cho sườn vào chảo, chiên với lửa nhỏ vừa.

Khi sườn chín vàng đều các mặt, gắp sườn ra giấy để thấm bớt dầu.

Bước 3: Hoàn thành món sườn

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gạn bớt dầu trong chiếc chảo vừa chiên sườn, cho tỏi vào chiên vàng lên rồi vớt ra để riêng.

Hòa 2 thìa canh nước mắm với 2 thìa cafe đường, khuấy đều cho tan. Trút sườn vào chảo, đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha vào đảo đều.

suon-chay-toi-00240416-1619056319.jpg
Hoàn thành món sườn cháy tỏi đậm đà, thơm ngon (Ảnh minh họa)

 

Om sườn khoảng 5 phút, khi phần nước mắm đã bắt đầu keo lại thì chứng tỏ sườn đã ngấm gia vị, cho tiếp tỏi băm vào xóc đều lên rồi tắt bếp đi là xong.

Hoàng Ly

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/muon-lam-suon-chay-toi-ngon-bat-bai-phai-pha-nuoc-sot-theo-cong-thuc-nay-548271.html