Nguyên liệu làm bánh khoái
300g bột gạo tẻ khô
100g tôm tươi
300g giá đỗ
100g thịt heo nạc vai
2 quả trứng gà
Củ hành tây, tỏi, ớt
Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt
100g giò
Cách làm bánh khoái chuẩn vị Huế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho bột gạo qua lọc, lọc cho mịn bột rồi từ từ cho nước vào. Tiếp theo, nêm bột với một ít muối, bột ngọt rồi trộn đều cho đến khi bột sền sệt là được.
Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhỏ rồi dùng tay vo thịt thành những viên tròn nhỏ như viên bi.
Tôm tươi mua về bạn làm sạch, cắt bỏ râu, đầu, chân, nhưng vẫn nguyên vỏ. Sau đó, cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra đĩa riêng.
Củ hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch và cắt sợi. Tách trứng gà cho vào chén và đánh bông.
Bước 2: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho 2 viên thịt tròn vào đảo cho chín tới.
Bước 3: Khi thịt viên đã chín, cho 1 vá bột vào, rồi dàn kín mặt chảo. Tiếp theo, bạn cho tôm luộc chín, hành tây, giá đỗ vào rồi đậy kín nắp, chiên khoảng 5 phút cho bột chín.
Bước 4: Cuối cùng, cho 2 muỗng trứng rưới đều lên mặt bánh cùng với 1 muỗng dầu ăn rồi chiên tiếp đến khi mặt trứng chín vàng đều thì tắt bếp và cho bánh ra đĩa.
(Lưu ý, khi chiên bánh nên trải lớp bột mỏng và chiên với lửa nhỏ để bột chín giòn, không bị cháy. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết nguyên liệu).
Bước 5: Pha nước chấm
Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng ta cho dầu mè vào để dầu nóng cho thêm tương ớt vào xào cho lên màu. Sau 5 phút hỗn hợp đã sôi thì cho thêm tương đen và đường. Sau đó thêm bột vào hỗn hợp và khuấy đều, thêm đậu phộng đã giã nhỏ vào đến khi nước lèo sánh lại thì tắt bếp. Khi nước nguội thì có thể dùng được rồi, thêm ớt tỏi xay tùy theo khẩu vị. Vậy là hoàn thành xong món bánh khoái vàng ruộm, thơm ngon ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình rồi.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/banh-khoai-mon-an-van-nguoi-me-o-xu-hue-548278.html