Nguyên liệu làm ếch om chuối đậu
Đậu hũ: 3 miếng
Chuối xanh: 2 trái
Nghệ tươi nhỏ: 1 củ
Hành tím: 1 củ
Tỏi khô: 1 củ
Ớt tươi: 1 trái
Nhỏ rau tía tô: 1 bó
Nắm lốt: 1 lá
Mẻ: 2 muỗng
Gia vị: 10 gr (dầu ăn/hạt nêm/mắm/muối/bột ngọt)
Ếch: 4 con.
Cách làm ếch om chuối đậu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.
Chuối xanh lột sạch vỏ thái miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Đậu hũ chiên vàng đều.
Bước 2: Xào thịt ếch
Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.
Bước 3: Kho thịt ếch
Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm là được.
Sau khi nồi ếch đã om xong các bạn cho lá tía tô đã được xắt nhỏ vào đảo sơ rồi tắt bếp đi là xong. Món ăn phải đảm bảo có hương vị đậm đà, thanh đạm, nước dùng thì sánh vàng, thịt ba chỉ nhừ ngon, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-ech-om-chuoi-dau-dam-vi-mien-bac-ai-cung-khen-ngon-548281.html