Cách làm ếch om chuối đậu đậm vị miền Bắc, ai cũng khen ngon

Ếch om chuối đậu là một món ăn khoái khẩu nhất của người miền Bắc, nếu thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên bởi hương vị dân dã nhưng đậm đà.

Nguyên liệu làm ếch om chuối đậu
Đậu hũ: 3 miếng

Chuối xanh: 2 trái

Nghệ tươi nhỏ: 1 củ

Hành tím: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 1 trái

Nhỏ rau tía tô: 1 bó

Nắm lốt: 1 lá

Mẻ: 2 muỗng

Gia vị: 10 gr (dầu ăn/hạt nêm/mắm/muối/bột ngọt)

Ếch: 4 con.

ech-om-chuoi-dau-2-10233881-1620287407.jpg
Êch om chuối đậm - Món ăn dân dã đậm vị miền Bắc (Ảnh minh họa)

 

Cách làm ếch om chuối đậu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.

ech-om-chuoi-dau-3-10233938-1620287407.jpg
Sơ chế ếch (Ảnh minh họa)

 

Chuối xanh lột sạch vỏ thái miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Đậu hũ chiên vàng đều.

Bước 2: Xào thịt ếch

xao-ech-10480043-1620287407.jpg
Ảnh minh họa

 

Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.

Bước 3: Kho thịt ếch

om-ech-10481787-1620287407.jpg
Ảnh minh họa

 

Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm là được.

ech-om-chuoi-dau-1-10233758-1620287407.jpg
Ếch om chuối đậu đậm đà, thơm ngon (Ảnh minh họa)

 

Sau khi nồi ếch đã om xong các bạn cho lá tía tô đã được xắt nhỏ vào đảo sơ rồi tắt bếp đi là xong. Món ăn phải đảm bảo có hương vị đậm đà, thanh đạm, nước dùng thì sánh vàng, thịt ba chỉ nhừ ngon, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm.

Hoàng Ly

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-ech-om-chuoi-dau-dam-vi-mien-bac-ai-cung-khen-ngon-548281.html