300g thịt ba chỉ
Đường kính
Nước mắm
Gia vị các loại
Hành lá, tỏi, ớt.
Bước 1: Thịt ba chỉ cho vào nồi nước luộc sơ qua tầm khoảng 5 đến 7 phút, sau đó dùng thìa vớt ra rồi để nguội, rồi dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Hành lá và ớt nhặt sạch, rửa qua với nước lọc cho thật sạch, sau đó hành đem thái xéo. Còn ớt thì ta dùng dao băm nhuyễn với tỏi.
Bước 3: Đun sôi dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi thấy thịt cháy cạnh và các bề mặt thịt dần chuyển sang màu vàng. Sau đó cho tỏi, ớt băm nhỏ cùng các loại gia vị vào đảo đều.
Bước 4: Cho thêm 1 thìa đường kính vào chảo và đảo tiếp đến khi thấy thịt dần chuyển sang màu nâu đậm thì cho hành lá thái nhỏ vào, om thịt trong khoảng 30 giây và tắt bếp đi là xong.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/meo-lam-thit-rang-chay-canh-ngon-dam-da-chuan-vi-bac-548303.html