0.5kg sườn thăn non (có thể lựa chọn sườn non, sườn que hoặc sườn cây)
1 gói nước cốt me
2 muỗng canh đường
2 thìa nước tương hoặc xì dầu
0,5l nước ép táo
Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Bước 1: Sườn non sau khi mua về đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó rửa sạch bằng nước muối và để cho ráo nước. Nên chọn những miếng sườn có cả nạc và mỡ để khi nướng thịt sườn mềm, không bị khô. Sườn sau khi rửa sạch cho vào nồi trần qua một với 1 chút muối sau đó để ráo nước.
Bước 2: Cho sườn sau khi đã khô vào trong 1 tô lớn rồi cho thêm 2 thìa xì dầu (nước tương), hành và tỏi băm nhuyễn rồi ướp trong khoảng 2 giờ đồng hồ để sườn được ngấm đều gia vị.
Bước 3: Làm nướng sốt chua ngọt với tỉ lệ 4 thìa dấm, 3 thìa nước ép táo, đường, nước và dầu ăn vào rồi trộn đều. Cho sườn vào nồi chiên không dầu hoặc cho vào lò nướng chiên vàng đều 2 mặt rồi thì đem ra thưởng thức ngay khi còn nóng, thịt sườn mềm ngon, đậm vị.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/suon-nuong-chua-ngot-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-548309.html