Thịt bắp bò: 700g
Pate gan: 1 hộp
Tiêu xanh: 10 nhánh
Cà rốt: 200g
Khoai tây: 250g
Hành tây: 1 củ
Bơ: 50g
Nước dừa tươi: 1 trái
Cà chua hộp: 1/2 hộp
Bánh mì
Hành, tỏi băm, ngò gai, húng quế, húng lũi, chanh, ớt
Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.
Bước 1: Thịt bò cắt khối cho vào bát thêm hành tỏi băm, muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, nước tương vào ướp để thấm 30 phút.
Khoai tây cắt khối chiên sơ. Cà rốt cắt khối. Hành tây cắt hạt lựu. Tiêu xanh đập dập. Pate gan tán nhuyễn. Ngò gai cắt nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm và một ít tiêu xanh, cho thịt bò vào nồi áp suất (thịt chín mềm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon) xào săn, cho nước dừa và cà chua hộp vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.
Mở nắp nồi áp suất, cho cà rốt vào nấu không đậy nắp khoảng 2 phút, cho khoai vào nấu đến khi cà rốt, khoai tây chín mềm.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho lượng tiêu xanh còn lại, hành tây vào xào thơm.
Cho pate và nửa chén nước vào tán cho nhuyễn pate, thêm bơ vào đảo đều cho bơ tan hết. Cho qua nồi thịt bò. Đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
Bước 3: Cho thịt bò ra tô, rắc ngò gai lên. Ăn kèm với các loại rau thơm, chấm thịt bò với muối tiêu chanh rất ngon và đậm vị.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/hoc-lom-cach-lam-bo-nau-pate-tieu-xanh-ngon-kho-cuong-548314.html