500g củ cải trắng
250ml nước
8 thìa canh đường trắng
8 thìa canh dấm trắng
1 thìa cà phê muối tinh.
Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, bỏ phần cuống lá và những phần sâu sẹo. Cắt củ cải thành từng khối vuông, mỗi cạnh khoảng 2cm, cho vào 1 chiếc lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.
Bước 2: Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp nước với đường, dấm và muối với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đường tan hết.
Bước 3: Để hỗn hợp dấm đường nguội hoàn toàn. Sau đó, đổ nước dấm đường vào lọ cho ngập củ cải. Có thể dung que tre để nén củ cải xuống nước.
Bước 4: Ngâm củ cải trong dấm khoảng 3 - 4 giờ ở nhiệt độ phòng, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 - 2 ngày có thể lấy củ cải ra và thưởng thức.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/bi-quyet-muoi-cu-cai-trang-chua-ngot-gion-ngon-dung-vi-548334.html