Bí quyết muối củ cải trắng chua ngọt giòn ngon, đúng vị

Đang mùa dưa cải, tranh thủ làm ngay vài hũ muối củ cái trắng giòn ngon, ăn kèm thịt nướng đồ chiên dầu và cơm nóng vô cùng hợp vị, hấp dẫn.

Nguyên liệu muối củ cải trắng chua ngọt

500g củ cải trắng

250ml nước

8 thìa canh đường trắng

8 thìa canh dấm trắng

1 thìa cà phê muối tinh.

cu cai 4

Nguyên liệu muối củ cải trắng chua ngọt (Ảnh minh họa)

Cách muối củ cải trắng chua ngọt

Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, bỏ phần cuống lá và những phần sâu sẹo. Cắt củ cải thành từng khối vuông, mỗi cạnh khoảng 2cm, cho vào 1 chiếc lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.

cu cai 3

Ảnh minh họa

Bước 2: Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp nước với đường, dấm và muối với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đường tan hết.

cu cai 5

Ảnh minh họa

Bước 3: Để hỗn hợp dấm đường nguội hoàn toàn. Sau đó, đổ nước dấm đường vào lọ cho ngập củ cải. Có thể dung que tre để nén củ cải xuống nước.

cu cai 1

Ảnh minh họa

Bước 4: Ngâm củ cải trong dấm khoảng 3 - 4 giờ ở nhiệt độ phòng, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 - 2 ngày có thể lấy củ cải ra và thưởng thức.

Hoàng Ly

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/bi-quyet-muoi-cu-cai-trang-chua-ngot-gion-ngon-dung-vi-548334.html