Giò sống: 400gr
Sườn heo: 500gr
Bún tươi: 500gr
Nấm mèo: 50gr
Nấm hương: 50gr
Hành lá: 20gr
Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
Tiêu: 1 muỗng cà phê
Bạc hà: 100gr
Hành tây: 50gr
Củ cải trắng: 50gr
Củ cải đỏ: 50gr
Hành tím: 20gr
Bước 1: Ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn 50gr nấm mèo và 50gr nấm hương. Băm nhuyễn 20gr hành lá. Cho vào tô 400gr giò sống cùng nấm hương, nấm mèo và hành lá, nêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều rồi vo thành viên tròn.
Bước 2: Rửa sạch 500gr sườn rồi chặt miếng vừa ăn. Chần qua sườn với nước sôi cho sạch bọt bẩn và để khi nấu nước dùng được trong hơn. Chần xong, đem rửa lại sườn với nước sạch. Cho sườn đã chần vào nồi và đổ ngập chừng 1,5 lít nước lọc. Bắc nồi lên bếp rồi ninh để lấy nước dùng, thêm vào 50gr hành tây, 50gr củ cải trắng, 50gr củ cải đỏ, 20gr Hành tím và 1 muỗng cà phê muối. Ban đầu, ninh sườn với lửa lớn. Khi nước dùng đã sôi, để lửa nhỏ rồi hầm trong 30 phút cho sườn mềm.
Bước 3: Nêm gia vị nồi nước dùng với 2 muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều. Đợi khi nước dùng sôi thì thả mọc và. Nấu đến khi mọc chín nổi lên thì cho vào 100gr bạc hà, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp đi.
Cho bún đã trụng vào tô, chan nước dùng khi còn nóng, rắc thêm ngò gai cho thơm và ăn bún kèm với rau sống.
Vậy là hoàn thành xong bát bún mọc sườn non điểm tâm cho bữa sáng nhan gọn.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/diem-tam-sang-voi-bun-moc-suon-non-thom-ngon-tai-nha-548340.html