Mì gói (mì tôm): 4 gói
Thịt bò xào: 300gr
Rau cải thìa: 1 bó
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.
Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau cải thìa lặt sạch, rửa sạch và xắt khúc.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa, sau đó xắt thành miếng vừa ăn.
Thịt bò xào rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm một chút nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Mì tôm chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo cho nguội.
Bước 2: Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.
Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi nhấc chảo ra.
Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều. Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào, đảo đều. Nêm nếm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.
Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt tùy sở thích mỗi người.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/lam-mi-bo-xao-cho-bua-sang-cuoi-tuan-chat-luong-du-dinh-duong-548350.html