Gà ta: 1 con
Hành khô: vài củ
Gừng: 2 nhánh
Bánh phở
Hành lá, rau răm, rau húng, rau mùi, giá
Lạc rang
Gia vị: Đường, muối, xì dầu, tỏi, chanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cạo vỏ gừng, đập dập. Sau đó bóc vỏ hành khô, đập dập,
Làm sạch gà, tiếp theo, cho gà vào một nồi nước lớn, đổ nước lạnh vào.
Rửa sạch các loại rau ăn kèm và giá, để ráo nước.
Giã dập lạc rang, phi hành khô thơm giòn.
Bước 2: Luộc gà làm phở trộn
Bắc nồi lên bếp, cho nước vào nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ xuống để đun liu riu là được. Cho gừng, hành đã đập dập, gà cùng 1 muỗng nhỏ muối và mì chính vào nồi.
Luộc gà trên lửa nhỏ để gà chín từ trong ra ngoài, đậm đà và mềm hơn. Dùng đũa xiên qua thịt gà, nếu nước trong thịt chảy ra không có màu hồng thì thịt đã chín, tắt bếp, đợi gà bớt nóng rồi vớt ra ngoài.
Chặt đôi gà, dùng tay gỡ phần thịt để riêng ra bát.
Bước 3: Nấu nước dùng
Sau khi luộc gà xong, đổ nước luộc ra tô, vừa thêm một chút xì dầu vừa khuấy nhẹ nhàng .
Cho đường vào nước dùng, khuấy đến khi đường tan hết rồi cho tiếp nước cốt chanh, tỏi đập dập băm nhỏ vào cùng, khuấy đều.
Lưu ý: Nước dùng phở gà trộn ngon phải có vị ngọt đặc trưng, thơm nhưng không bị gắt. Nước dùng để dùng khi ăn phở trộn cho đúng vị.
Bước 4: Hoàn thành phở trộn
Trần bánh phở qua nước sôi cho ra bát rồi cho hành phi, các loại rau cùng lạc rang lên trên, chan nước dùng, trộn đều lên và thưởng thức. Nếu không thích bạn có thể để nước dùng ra bát riêng, cho rau thái nhỏ, nước cốt chanh vào rồi ăn với phở gà trộn.
Đây là một món ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp khi dùng trong bữa sáng, cung cấp đủ năng lượng hoạt động ngày mới.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-pho-ga-tron-dam-da-du-vi-ha-thanh-548355.html