Trổ tài khéo tay với bánh gato chuối siêu dễ làm

Với hương vị thơm ngọt của chuối, món bánh gato chuối thực sự rất phù hợp và hấp dẫn để đãi khách hay làm món tráng miệng hấp dẫn cho bé yêu.

Nguyên liệu làm bánh gato chuối

5 quả chuối sứ chín

320 gram đường

4 quả trứng

230 gram sữa tươi không đường

420 gr bột self rasing flour (loại bột mì có trộn sẵn bột nở và muối)

30 gram bột nở

250 gram dầu mè

gato-chuoi

Bánh gato chuối dễ làm nhưng được nhiều người yêu thích 

Các bước làm bánh gato chuối

Trước tiên bạn lột vỏ chuối, cắt chuối nhỏ, ngâm nước đường thì dùng chopper đánh chuối nhuyễn và để trong 1 cái tô. Bạn không nên xay bằng máy xay sinh tố vì dễ làm chuối chuyển màu hơn.

Tiếp theo bạn đánh đường và trứng đến khi nở thì cho sữa vào, tiếp đến là dầu ăn rồi trộn thật đều để thu được hỗn hợp đồng nhất. Bạn rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp rồi đánh đều thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt máy.

Cho hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào lò nướng nướng ở 180 độ C trong vòng 40 phút. Khi bánh gần chín thì kéo bánh ra khỏi lò, quét một lớp mỏng mật ong lên trên mặt bánh rồi cho bánh trở lại vào lò, nướng hết khoảng thời gian còn lại là hoàn thành.

Nếu thích bạn có thể trang trí bánh gato chuối bằng cách rắc một chút đường bột lên trên hoặc rưới sốt chocolate lên vì chuối đi với chocolate rất hợp. 

Chúc bạn thực hiện thành công.

Phương Vũ

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/tro-tai-kheo-tay-voi-banh-gato-chuoi-sieu-de-lam-548439.html