5 quả chuối sứ chín
320 gram đường
4 quả trứng
230 gram sữa tươi không đường
420 gr bột self rasing flour (loại bột mì có trộn sẵn bột nở và muối)
30 gram bột nở
250 gram dầu mè
Trước tiên bạn lột vỏ chuối, cắt chuối nhỏ, ngâm nước đường thì dùng chopper đánh chuối nhuyễn và để trong 1 cái tô. Bạn không nên xay bằng máy xay sinh tố vì dễ làm chuối chuyển màu hơn.
Tiếp theo bạn đánh đường và trứng đến khi nở thì cho sữa vào, tiếp đến là dầu ăn rồi trộn thật đều để thu được hỗn hợp đồng nhất. Bạn rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp rồi đánh đều thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt máy.
Cho hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào lò nướng nướng ở 180 độ C trong vòng 40 phút. Khi bánh gần chín thì kéo bánh ra khỏi lò, quét một lớp mỏng mật ong lên trên mặt bánh rồi cho bánh trở lại vào lò, nướng hết khoảng thời gian còn lại là hoàn thành.
Nếu thích bạn có thể trang trí bánh gato chuối bằng cách rắc một chút đường bột lên trên hoặc rưới sốt chocolate lên vì chuối đi với chocolate rất hợp.
Chúc bạn thực hiện thành công.
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/tro-tai-kheo-tay-voi-banh-gato-chuoi-sieu-de-lam-548439.html