Cách làm mực trứng chiên nước mắm ngon đậm vị

Món mực trứng chiên nước mắm với những con mực căng tròn, mềm dai đậm đà ngấm đều gia vị sẽ vô cùng thích thú cho bữa cơm gia đình nhà bạn.

Nguyên liệu làm mực trứng chiên nước mắm

900gr mực trứng.

1 trái dừa tươi.

30gr hành tím băm.

25gr ớt băm.

400 tỏi băm.

Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tương ớt, đường, dầu ăn.

trung1-1641283993.jpg
Ảnh minh họa

Cách làm món mực trứng chiên nước mắm ngon đậm vị

Bước 1: Sơ chế mực

Mực khi đã mua về chúng ta mang rửa cho sạch, để cho ráo bớt nước, và bỏ vô đĩa sâu lòng, đổ nước rượu gừng vào, đảo cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để loại bỏ bớt mùi vị tanh cũng như vị mặn của mực, sau đó lấy ra rá để cho khô bớt

Bước 2: Luộc sơ mực

Cho nước dừa vào nồi, cho lần lượt hành tím băm , 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào nồi tiến hành đun sôi lăn tăn thì cho mực vào (nước dừa giúp giữ độ tươi và độ ngọt nước của mực).

Sau khi trụng sơ mực thì vớt mực cho vào thau nước đá rồi vớt ra để ráo.

trung2-1641283993.jpg
Ảnh minh họa

Bước 3: Chiên mực

Để 1 chiếc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Từ từ cho những con mực đã chế biến vào. Nhớ, lúc đầu chúng ta chiên mực trứng cùng với lửa vừa để cho mực chín nhưng không cháy, đảo mực đều 2 phía. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm vừa thơm vừa ngon.

Bước 4: Làm mực chiên nước mắm

Đặt 1 chảo dầu mới lên bếp, phi thơm tỏi, ớt băm, kế đến, lần lượt cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, ⅓ thìa canh đường, 2 thìa canh nước đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho mực đã chiên vào, đảo đều tay để mực thấm sốt.

Đảo đều tay với với lửa nhỏ đến khi thấy nước sốt sệt lại và áo đều khắp con mực thì tắt bếp.

trung3-1641283993.jpg
Ảnh minh họa

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sử dụng 1 chiếc đĩa, xếp xà lách ở phía dưới sau đó xếp những con mực đã chiên giòn lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thu Chang

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-muc-trung-chien-nuoc-mam-ngon-dam-vi-548446.html