- 150gr rau mầm cải ngọt (hoặc tuỳ loại bạn thích)
- 50gr cà chua bi
- 4-5 trái oliu (tuỳ thích)
- 2 muỗng giấm (30ml)
- 1 muỗng đường (10-15gr)
- Tỏi băm, ngò băm
- Dầu ăn (hoặc dùng dầu oliu)
- Một chút hạt tiêu
Trước tiên bạn đem rau mầm mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để dễ dàng rửa trôi vỏ mầm. Sau đó để rau ráo nước.
Cà chua bi cắt đôi. Nếu quả nhỏ thì bạn để nguyên nhé!
Quả oliu cắt khoanh tròn.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, làm nóng với ít dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm 1-2 phút.
Khi thấy tỏi vàng giòn, thơm phức thì cho luôn ngò băm vào rồi tắt lửa ngay. Cách này để giữ nguyên màu sắc của ngò được đẹp và tỏi không bị cháy đắng.
Để dầu tỏi sang một bên và làm hỗn hợp giấm đường. Bạn cho 1 muỗng đường vào hoà chung với 2 muỗng giấm, khuấy đều cho tan đường.
Trong một âu to, cho rau mầm vào.
Tiếp đến cho cà chua và oliu vào. Rưới dầu tỏi đều lên khắp mặt rau.
Tiếp theo đến hỗn hợp giấm đường vào âu, trộn đều rau. Cho thêm ít tiêu để tăng hương vị.
Dọn ra đĩa và trang trí.
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-salad-rau-mam-tuyet-ngon-khong-phai-ai-cung-biet-548448.html