Cách làm canh nấm rơm thịt băm đậm đà cho bữa cơm ngày lạnh

Canh nấm rơm nấu thịt băm không những lạ miệng, thơm ngon mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm canh nấm rơm thịt băm

- Nấm rơm: 100g

- Cà chua: 1 quả

- Thịt băm: 250g

- Dầu ăn: 1 thìa

- Gia vị: mì chính, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay

- Hành khô: 1 củ

nam-1641374586.jpg
Món canh nấm thịt băm này cực ngon và bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh nấm rơm thịt băm

Trước tiên bạn cho thịt băm vào âu ướp cùng chút hạt tiêu + mì chính + mắm.

Cắt sạch gốc nấm rơm và ngâm rồi rửa cho sạch, với những búp to thì nên bổ đôi.

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Hành khô băm nhỏ.

Đun dầu ăn cho sôi rồi cho thịt xay vào xào, khi thịt vừa săn lại thì chế vào 1 lít nước, nấu lửa lơn và vớt bọt khi nấu để nước canh trong hơn.

Cho cà chua cùng nấm rơm vào, vặn nhỏ bếp và đun cho cà chua và nấm ra nước ngọt.

Nêm vào canh chút hạt nêm + mì chính + đường + nước mắm, nấu sôi một lát là được.

Múc canh ra bát và ăn khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!a

Phương Vũ

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-canh-nam-rom-thit-bam-dam-da-cho-bua-com-ngay-lanh-548450.html