Đậu bắp: 300g, bạn phải chọn những trái đậu bắp tươi ngon vừa mới hái, còn non để thực hiện cách làm đậu bắp xào trứng ngon đúng chuẩn.
Trứng gà: 2 quả, chọn trứng gà ta cho ngon, dinh dưỡng nhé.
Ớt chuông Đà Lạt màu đỏ: ½ trái.
Ớt sừng: 3 trái.
Hành lá, rau mùi: 100g.
Tỏi: 50g.
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, nước mắm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp: Ngâm qua nước muối loãng 15 phút, rửa sạch lại với nước, để ráo, cắt bỏ cuống, thái miếng vừa ăn dài khoảng 1cm.
Ớt chuông Đà Lạt: Rửa sạch, thái miếng nhỏ tương đương miếng đậu bắp.
Trứng gà: Đập ra bát đánh tan với ½ thìa hạt nêm.
Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, rau mùi thái húc 3cm, hành lá thái nhỏ, phần đầu hành bạn nhớ chẻ làm 4 trước khi thái cho mịn đẹp nhé.
Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món đậu bắp xào trứng cho thêm phần thơm ngon, đậm đà.
Tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Xào trứng với đậu bắp
Phi thơm 3 thìa dầu ăn với tỏi băm nhỏ rồi cho trứng vào đảo nhanh tay để trứng không kết thành từng mảng lớn, khi thấy trứng đã được chín tới bạn cho đậu bắp, ớt chuông Đà Lạt vào xào chung, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.
Lưu ý khi xào đậu bắp với trứng bạn phải giữ nguyên lửa lớn để đậu bắp có màu xanh nuột tự nhiên hấp dẫn nhé.
Bạn đảo nhanh tay đến khi thấy đậu bắp chuyển sang màu xanh nuột hấp dẫn thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, rưới nhẹ lên trên món xào 1 thìa dầu ăn giúp cho món đậu bắp xào trứng bóng bẩy, nuột nà hơn, cho hành lá thái mịn, ½ thài tiêu bột vào, đảo vài lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bày món đậu bắp xào trứng ra đĩa sao cho đẹp mắt, trang trí bên trên rau mùi và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành món đậu bắp xào trứng ngon, bổ, rẻ.
Món đậu bắp xào trứng ngon được trình bày bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, dậy mùi thơm quyễn rũ, đậu bắp có màu xanh nuột, ngấm đều gia vị hòa quyện với vị ngon của trứng góp phần làm nên sự cuốn hút của món xào đơn giản mà ngon này.
Với món đậu bắp xào trứng hấp dẫn, bổ dưỡng bạn nên dùng ngay lúc nóng để có thể thưởng thức hết vị ngon của nó và đừng quên dùng kèm nước mắm trộn ớt thái lát cho đậm đà hơn nhé.
Thu Chang
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-dau-bap-xao-trung-bat-mat-lai-ngon-bo-re-548492.html