Làm ngay món chân giò hầm hạt sen cho mẹ sau sinh nhiều sữa

Món chân giò hầm hạt sen bổ dưỡng giúp mẹ bầu lấy lại sức nhanh chóng sau sinh đồng thời là dinh dưỡng góp phần giúp mẹ lợi sữa cung cấp nguồn sữa dồi dào cho bé yêu.

Nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen

1 cái chân giò khoảng 500g

300g hạt sen tươi

½ củ cà rốt

50g Nấm hương

3 củ hành khô

1 mớ rau mùi tàu.

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

cach lam mon chan gio ham hat sen Giadinhvietnam

Cách làm món chân giò hầm hạt sen cho mẹ sau sinh lợi sữa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành khô băm nhỏ.

Hạt sen, nấm hương cho vào riêng 2 bát. Cho nước sôi vào ngâm cho nở. Rửa sạch. Để ráo nước.

Hành tấy thái miếng cau. Rửa sạch. Để ráo nước. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa, xắt mỏng.

cach lam mon chan gio ham hat sen 1 Giadinhvietnam

Bước 2: Ướp chân giò

Cho chân giò vào nồi nước luộc sơ khoảng 5 phút cho hết mùi hôi sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho chân giò đã chuẩn bị vào bát. Cho 1 chút mắm, bột canh, mỳ chính, hạt nêm và hành khô vào bát. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Hầm chân giò

Lấy 1 nồi to. Cho chân giò đã ướp vào hầm thật nhỏ lửa 45 phút. Tiếp đến, cho hạt sen, nấm hương đã chuẩn bị vào đun cùng. Đun sôi trở lại. Sau đó đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho thịt mềm, hạt sen bở. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Cho hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng vào nồi và đun sôi đến khi chín.

Gia giảm lại gia vị.

Đun sôi tiếp khoảng 2 phút. Chuẩn bị bắc thịt xuống thì cho rau mùi và hành lá vào khuấy đều. sau đó tắt bếp.

cach lam mon chan gio ham hat sen 2 Giadinhvietnam

Bước 4: Thưởng thức

Múc ra bát và thưởng thức món chân giò hầm hạt sen với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon các bạn nhé.

Món chân giò hầm hạt sen có cách làm cực đơn giản, mà không tốn nhiều thời gian nấu nướng cũng như chi phí.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thu Chang

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/lam-ngay-mon-chan-gio-ham-hat-sen-cho-me-sau-sinh-nhieu-sua-548495.html