Nguyên liệu cho món cá hấp
1 con cá khoảng 1kg (có thể chọn cá trắm, cá chép, cá quả tùy sở thích)
1 củ gừng nhỏ thái sợi
Hành củ tươi: 300g
2 lon bia
Gia vị: Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, xả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem
Rau sống: rau húng, giá, thì là, kinh giới, cà chua
Gừng , sả rửa sạch, đập nhỏ, băm nhuyễn.
Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình con cá, chặt khúc, rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Thì là cắt gốc rửa sạch, thái nhỏ.
Hành củ cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi hoặc ba tùy vào củ to hoặc nhỏ.
Bước 1: Chuẩn bị nồi hấp cá rồi cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho phần ngập sả.
Bước 2: Đun đến khi cá đã chín thì bạn cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Pha nước chấm cho món cá hấp bia bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ 1:1:1::1:1:1.
Trước khi nấu món cá hấp bia thì bạn nên ướp cá với một ít muối để cá được cứng thịt, không bị nát, ăn sẽ ngon hơn.
Để khi hấp cá không bị dính và không có mùi tanh thì bạn nên cho sả và gừng xếp xuống dưới đáy nồi.
Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn loại cá trắm để hấp, có nhiều thịt sẽ dễ ăn hơn.
Món cá hấp bia cùng hành, gừng bạn nên dùng nóng, chấm cùng với nước mắm, thơm mùi sả, thịt cá đậm đà, kết hợp với các loại rau gia vị ăn thật ngon và hấp dẫn. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay được món cá hấp bia thật ngon tuyệt để đãi cả nhà. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng!
Thu Chang
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/o-nha-mua-dich-hay-lam-ngay-mon-ca-hap-bia-thom-ngon-hon-nha-hang-548507.html