Vịt nướng thơm ngon béo ngậy cho ngày cuối tuần

Vịt nướng là món ăn tuyệt vời, hương vị thơm ngon béo ngậy khó quên, thích hợp cho những bữa liên hoan cuối tuần.

Nguyên liệu làm món vịt nướng

- 1,5 kg thịt vịt 1 con to

- Gia vị: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào, xì dầu

Cách tẩm ướp cho món vịt nướng đậm đà

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt mua về chúng ta rửa sạch, dùng muối xát da và bên trong vịt, rửa sạch lại bằng nước. Để bóp cho thịt mềm, có thể dùng giấm hoặc rượu để thịt trắng và sạch hơn.

vit1-1645066820.jpg
Ảnh minh họa

Sau đó dùng khăn sạch để lau khô miếng thịt vịt (thịt khô sẽ dễ thấm gia vị hơn, mà thịt sẽ đậm đà hơn khi nướng)

vit2-1645066820.jpg
Ảnh minh họa

Bước 2: Ướp vịt

Để ướp vịt nướng, chúng ta trộn hỗn hợp gồm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều.

Lấy tăm nhọn xiên qua da vịt để ướp vịt thấm gia vị hơn (lưu ý chỉ xiên nhẹ, không dược xiên thủng). Tiếp đó, dùng chổi nhỏ phết gia vị lên khắp mình vịt, phết cả trong lẫn ngoài, làm thật kỹ để gia vị đều hết, ướp 30 phút.

vit3-1645066820.jpg
Ảnh minh họa

Bước 3: Nướng vịt

Để làm món vịt nướng, có thể dùng lò nướng, lu nướng, hoặc nướng trực tiếp trên than hồng.

Sau khi ướp được 30 phút, cho vịt vào kẹp nướng rồi nướng trên than hoa trong khoảng gần 30 phút để vịt chín đều.

Trong lúc nướng, có thể phết gia vị ướp còn dư lên thân vịt để vịt không bị khô và bị cháy. Nướng vịt nhớ phải trở đều tay để vịt chín từ từ và có màu đẹp mắt.

vit6-1645066820.jpg
Ảnh minh họa

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Vịt sau khi nướng, nên để nguội bớt rồi chặt thành miếng vừa ăn, trình bày lên đĩa và trang trí với rau thơm, cà chua và dưa chuột thái lát, cùng với một ít trái ớt tỉa hoa cho thêm phần đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thu Chang

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/vit-nuong-thom-ngon-beo-ngay-cho-ngay-cuoi-tuan-548514.html