Củ cải trắng 300g
Tôm đất nhỏ 200g
Thịt heo xay 100g
Bột gạo 150g
Nước cốt dừa lon 50ml
Hành tỏi băm 1 muỗng canh
Hành lá 4 cây
Dầu hành lá 1 muỗng canh
Dầu ăn, tiêu, đường, muối
Hạt nêm 'Giấm gạo lên men của Ajinomoto
Nước tương
Trước tiên bạn lấy 150g bột gạo pha với 50ml nước cốt dừa, 250ml nước, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều, để cho bột nở.
Tiếp theo lấy củ cải cắt sợi. Cho vào 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều, để thấm 5 phút, rồi xả nước lạnh, vắt ráo.
Tôm bóc vỏ, chừa lại 10 con để trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
Cho vào thịt heo 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng hạt nêm, ít tiêu, 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều.
Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt heo xay và tôm cắt hạt lựu vào xào chín, tắt lửa, cho ngay bột đã pha vào khuấy đều, sau đó cho củ cải, hành lá vào trộn đều.
Chuẩn bị 10 cái chén, quét dầu ăn lên chén, chia hỗn hợp bột vào chén, làm phẳng bề mặt, thêm tôm lên mặt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó đem hấp khoảng 20 phút.
Pha 3 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê đường, cho dầu hành lá vào. Ăn bánh củ cải kèm nước chấm đã pha.
Chúc bạn thành công!
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-banh-duc-cu-cai-trang-mieng-thom-ngon-548527.html