Thịt gà đã bỏ da và xương - 500gr
Nước cốt dừa - 40ml
Tỏi băm - 1 muỗng cà phê
Vừng rang - 1 đĩa nhỏ
Lá dứa - 1 bó
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thái thịt gà thành các miếng vuông vừa ăn và vừa khi cuộn với lá dứa (cỡ hai đầu ngón tay nhé)
Ướp thịt đã thái với nước cốt dừa, dầu hào, tỏi băm trong khoảng 1 tiếng cho các miếng gà ngấm đều gia vị.
Rửa sạch lá dứa rồi để ráo hoặc lau khô luôn.
Bước 2: Cuộn thịt gà với lá dứa
Đặt miếng gà vào lá dứa sau đó cuộn lại sao cho lá dứa giữ chặt được miếng thịt gà.
Hoặc các bạn có thể cầm miếng thịt và cuộn lá dứa rồi cài tăm.
Bước 3: Chiên gà lá dứa
Cho dầu vào, vừa đủ để ngập miếng thịt cuộn lá dứa
Đợi dầu sôi và thả các miếng gà cuộn lá dứa vào chiên đều cho đến khi miếng gà chín vàng đều các mặt thì tắt bếp.
(Nếu sợ nhiều mỡ ăn ngấy, các bạn có thể đem hấp hoặc bỏ lò nướng 180 độ C và canh lò từ 15-30 phút)
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Gắp những miếng gà ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức. Miếng gà vàng suộm, mềm thịt và thơm mùi lá dứa.
Rất ngon khi ăn nóng và chấm kèm xì dầu trộn chút đường và vừng rang nhé cả nhà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.
Thu Chang
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mon-thit-ga-cuon-la-dua-chien-thom-ngon-kieu-thai-548545.html