40g thịt bò,
15g cà rốt,
5g cải bó xôi,
1/4 lá rong biển khô,
100g cơm,
một ít dầu mè,
30g nước,
5g khoai lang,
10g cá cơm khô,
1 miếng tảo biển nhỏ,
một ít rong biển khô,
mè rang,
hỗn hợp gia vị thêm vào cơm.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cắt lát 5g khoai lang và nướng trong lò đến khi khoai khô hẳn.
Rang cá cơm khô và tảo biển trên chảo để bay bớt mùi tanh.
Sau đó cho khoai lang, cá cơm và tảo biển vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
Trộn đều hỗn hợp này với mè rang.
Thịt bò băm nhuyễn, ướp với hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường nâu, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.
Cải bó xôi và thái hạt lựu cà rốt.
Cắt lá rong biển khô thành 3 miếng có kích thước 1,5 x 8cm để trang trí.
Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu mè, dầu nóng cho thịt bò vào xào đến chín tái. Lúc này thêm vào chảo 30ml nước, cà rốt và cải bó xôi. Đảo đều các nguyên liệu đến khi chín.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế và 3g hỗn hợp gia vị xay đã chuẩn bị ở bước 1 vào một bát lớn, trộn đều.
Bước 4: Nắm cơm thành hình tam giác và trang trí thêm bằng lá rong biển khô.
Với món cơm nắm vừa đơn giản lại ngon miệng thế này sẽ rất thích hợp để trở thành bữa sáng thường xuyên của cả nhà vừa đủ chất lại nhanh gọn nữa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thu Chang
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-com-nam-thit-bo-cho-bua-sang-tien-loi-ma-day-du-duong-chat-548549.html