2 bìa đậu phụ.
4 lòng đỏ trứng vịt muối.
1 quả trứng gà.
Bột chiên giòn, chiên xù, dầu ăn, gia vị, hành lá.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.
Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng vào bột. Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.
Bước 2: Chiên đậu
Lăn đậu qua bột chiên xù, rồi cho đậu vào chảo chiên vàng.
Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.
Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.
Bước 3: Chiên đậu phụ trứng muối
Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn.
Tiếp tục cho đậu đã chiên vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng bạn vớt đậu chiên trứng muối ra đĩa và thưởng thức trong bữa cơm.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã biến tấu món đậu phụ hàng ngày thành 1 món ăn bắt mắt, lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mon-dau-phu-chien-trung-muoi-don-gian-nhung-bat-mat-548565.html