Bước 1: Ướp sườn non với nước dừa trong 15 phút (cho nước dừa ngập ngang lớp sườn là được). Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ) rồi tiếp tục cho hành, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn vào. Dùng tay bóp đều cho gia vị thấm vào từng miếng sườn.
Bước 2: Cho thêm 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Nếu có cảm giác thịt chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị. Cho một ít bột cà ri vào cho màu sắc thêm phần hấp dẫn. Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.
Nếu ướp từ 2 - 3 tiếng thì không đậy nắp, để ngoài được là được, không cần để tủ lạnh. Nếu để qua đêm đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 1: Chọn thịt sườn có mỡ sẽ ngọt, béo và mềm hơn. Chị em cũng có thể chọn loại sườn cốt lết có dính theo xương (thông dụng nhất) hoặc nạc thăn lưng, hoặc sườn non, thịt ba chỉ.
Để thịt mềm hơn nên ướp với xì dầu hoặc nước mắm. Một số nguyên liệu quan trọng khác để ướp sườn là: Mật ong, mỡ (hoặc dầu ăn), hành/tỏi băm nhuyễn (có thể vắt lấy cốt) và chút chanh hoặc giấm, một chút xíu bột ngũ vị hương, một chút dầu hào. Nên dùng mỡ gà thì sẽ ngon hơn dầu thực vật hoặc mỡ heo.
Có thể thêm vào một ít nước ngọt để sườn dậy chút mùi thơm của quế. Cách này cũng giúp sườn mềm hơn.
Bước 2: Thấm lau khô miếng sườn trước khi ướp thì sườn sẽ dễ dàng ngấm gia vị. Ướp miếng sườn to và nướng, nếu muốn cắt nhỏ thì đợi đến khi ăn hãy dùng kéo cắt. Ướp trong ít nhất 2 - 3 tiếng, có thể cho sườn vào tủ lạnh để qua đêm là tốt nhất.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/meo-uop-thit-chuan-nha-hang-5-sao-cho-mon-ngon-day-mui-548575.html