Để làm mì cà chua trứng, bạn cần chuẩn bị 200g mì gạo, 1 thìa súp dầu ăn,1 mẩu gừng, thái lát, 1 củ hành lá cắt khúc phần dọc xanh, phần đầu hành trắng thái sợi, 1 nhánh tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua bổ múi cau, 1/2 củ cà rốt thái lát tròn (tùy chọn), 850ml nước dùng rau củ hoặc nước dùng xương, 3 quả trứng, muối, 1 thìa súp nước tương.
Trước tiên bạn cho hành lá thái nhỏ, gừng cắt lát, tỏi băm vào nồi, thêm dầu ăn, phi cho thơm.
Bạn cho cà chua vào xào mềm. Đổ nước dùng vào đun cho nồi nước dùng sôi.
Đun sôi 1 nồi nước thả mì vào luộc cho chín thì đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho mì vào, thêm nước tương và chút muối, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.
Trứng đổ ra bát, đánh tan sau đó từ từ đổ vào nồi mì, lưu ý không khuấy để sợi trứng chín tự nhiên. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Múc mì trứng cà chua ra tô, rắc thêm hành lá và thưởng thức thôi.
Chúc bạn thành công!
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mi-ca-chua-trung-thom-ngon-cho-bua-sang-548578.html