200g thịt heo (hoặc mua sẳn thịt băm có bán ngoài chợ)
1/2 quả dứa vừa chín tới
100g giá đỗ
Hành lá, rau mùi
Hành khô, tỏi, ớt
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn.
Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước.
Hành lá, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt băm
Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ rồi ướp gia vị với ít muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ trộn đều và khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt băm
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với ít dầu ăn, sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào xào săn. Tiếp đó cho dứa đã cắt miếng vào đảo chung khoảng 1 phút.
Bước 4: Nấu canh
Cho lượng nước vừa đủ vào trong nồi rồi đun sôi lên đến khi dứa chín mềm thì thêm giá đỗ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Múc canh ra bát tô, sau đó thưởng thức với cơm trắng rất ngon mà không bị ngán.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thu Chang
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/meo-nau-canh-chua-thit-bam-thom-ngon-khong-bi-ngan-548609.html