Thịt gà 1/2 con
Sả 2 cây
Ớt 2 trái
Hành tím 1 củ
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng canh
Nước màu 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đầu tiên, thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Tiếp theo bạn làm sả, ớt, hành thái nhỏ. Bạn cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.
Sau đó, bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị là xong.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/bi-quyet-lam-ga-xao-sa-ot-cay-an-mot-lan-la-say-548621.html