Đậu phụ trắng: 3 bìa.
Nấm hương: 10 cái nhỏ.
Mộc nhĩ: 4 – 5 tai.
Lá lốt: 20 – 25 lá.
Gia vị: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
Đậu phụ đem dằm nát.
Lá lốt rửa sạch, để ráo. Chọn những chiếc lá nhỏ (hoặc bị rách) thái nhỏ.
Bước 2: Trộn hỗn hợp đậu phụ, nấm, mộc nhĩ
Cho chung đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ vào bát tô.
Thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Cuốn đậu phụ với lá lốt
Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp đậu phụ cho vào 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.
Bước 4: Chiên đậu phụ cuốn lá lốt
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào rán chín 2 mặt là được (nên để nhỏ lửa kẻo cháy).
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Cho đậu phụ đã chiên ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng sẽ rất ngon nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thu Chang
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/mung-1-thanh-tinh-voi-mon-dau-phu-cuon-la-lot-chay-ngon-khong-the-choi-tu-548622.html