Công thức làm bánh trôi tàu nóng hổi, dẻo thơm

Trời lạnh rất thích hợp để thưởng thức bánh trôi tàu nóng hổi, thơm mùi mè rang, ấm nồng hương gừng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh trôi tàu

Bột nếp

Nước lọc

Lạc rang vỡ (nhiều ít tuỳ thích)

Mè đen: 100g (Có thể nhiều hơn nếu bạn thích ăn bánh nhiều nhân)

Đường hoa mai

Nước cốt dừa

Gừng thái lát hoặc thái sợi. Nên nướng gừng trước khi thái thì món chè sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Empty
Bánh trôi tàu nóng hổi, dẻo thơm (Ảnh minh họa).

Cách làm bánh trôi tàu dẻo thơm đơn giản

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho vừng, lạc rang thêm chút đường (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy khẩu vị), thêm chút nước vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, hoặc cho vào cối giã tay cho thật nhuyễn.

Đặt chảo lên bếp đun cho nóng chảo thì đổ lạc vừng vào sên đến khi thành khối đặc dẻo thì tắt bếp, để nguội rồi trút ra đĩa.

Bước 2: Làm bột bánh

Cho bột nếp nhào với nước lọc sao cho thành khối dẻo không bị dính tay là đạt. Để bột nghỉ trong khoảng 20 phút trước khi làm bánh.

Bước 3: Nặn bánh

banh troi tau1
Ảnh: Khanhhuyenh2.

Cách nặn bánh trôi tàu tương tự như nặn bánh trôi bình thường. Chia bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng, đặt vào một thìa nhân rồi gói bột lại và lăn cho tròn viên. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần bột và nhân.

Bước 4: Luộc bánh bằng nước đường

Cho đường nâu vào nồi đun chảy thì thêm nước lọc và gừng thái sợi vào đun sôi.

Thả bánh vừa nặn vào nước đường, đun đến khi nào bánh nổi lên một chút là chín.

Múc bánh ra bát, rắc thêm dừa nạo sợi, lạc rang, mè rang và nước cốt dừa và thưởng thức.

Hoàng Ly (T/H)

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cong-thuc-lam-banh-troi-tau-nong-hoi-deo-thom-548690.html