Nguyên liệu làm bún nem nướng
Thịt heo xay: 500gr
Bột mì: 2 thìa
Đường: 2 thìa
Muối: ¼ thìa
Bột nở: 5gr
Nước mắm: 1 thìa
Dầu ăn: 1 thìa
Nước lọc: 1 thìa
Tỏi: 2 thìa tỏi băm nhỏ
Rau sống: xà lách, rau thơm, tía tô, rau kinh giới…
Dưa chuột cắt nhỏ
Cà rốt, củ cải muối chua
Mỡ hành, lạc rang
Cách làm nước dùng món bún nem nướng
Trộn hỗn hợp gồm 6 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa nước cốt chanh sau đó thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ vào. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.
Cách làm nem nướng
Trộn đều gia vị, bột mì, bột nở, thịt lại với nhau rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp theo, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đông khoảng 1 tiếng để thịt cứng lại rồi trộn đều một lần nữa, sau đó vo thành từng viên nhỏ. Nếu không có lò nướng có thể đem chiên cho đến khi thấy thịt vàng âu, hơi cháy xém là được.
Cho bún vào tô, thêm rau củ, rưới nước sốt cùng lạc rang, mỡ hành lên trên và thưởng thức.
Hoàng Ly (T/H)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/thuong-thuc-bua-sang-voi-bun-nem-nuong-chuan-khong-can-chinh-548706.html