Pudding vị matcha - món ngon trứ danh của Nhật Bản

Mùa hè, bạn nhất định phải học cách làm món pudding vị matcha để có thể thưởng thức hương vị ẩm thực Nhật Bản ngay trong ngôi nhà của mình.

Pudding vị matcha trứ danh của Nhật Bản

Nguyên liệu làm pudding vị matcha (5 cốc pudding dung tích 100ml)

300ml sữa tươi không đường

3 thìa súp đường

100ml kem tươi whipping cream

1 thìa súp bột matcha

2 thìa súp nước nóng

5g gelatin bột

2 thìa súp nước

Cách làm pudding vị matcha

Empty

Bước 1: Cho gelatin vào tô, thêm 2 thìa súp nước ngâm cho gelatin mềm. Bột matcha cho vào tô, thêm 2 thìa súp nước nóng, khuấy cho tan.

Empty

Bước 2: Cho sữa tươi, đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn, đường tan hết.

Empty

Bước 3: Sau đó cho bột trà xanh vào khuấy đều, rồi cho gelatin vào, khuấy cho đều đun sôi lăn tăn lại.

Empty

Bước 4: Cuối cùng cho phần kem tươi vào rồi khuấy đều lên và tắt bếp.

Empty

Đổ pudding ra ly sau đó để nguội rồi đặt vào tủ lạnh, đợi ít nhất 2 tiếng là pudding sẽ đông hoàn toàn. Khi ăn có thể thêm ít đậu đỏ sên đường ăn kèm cực kỳ ngon nhé. Bạn cũng có thể tạo nhiều lớp với sắc độ đậm nhạt khác nhau của pudding trà xanh chỉ cần điều chỉnh tỉ lệ matcha.

Hoàng Ly (T/h)

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/pudding-vi-matcha-mon-ngon-tru-danh-cua-nhat-ban-548871.html