Cách làm bánh mì gà xé đổi vị bữa sáng

Bánh mì gà xé giòn rụm, thơm ngon từng sợi gà sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa sáng.

Nguyên liệu làm bánh mì gà xé

Gà nướng: 3-4 cái ức gà không da

Trứng gà: 5 quả

Sốt mayonnaise

Bột ngọt (bột nêm)

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Tỏi: 1/2 củ xay nguyễn

Muối, tiêu

Hành lá

page

Bánh mì gà xé (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh mì gà xé

Bước 1: Đem tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, một chút muối, bột ngọt rồi cho vào máy đánh trứng đánh lên cho đều (nếu có máy xay thịt thì dễ làm hơn) để chừng 1 phút.

Bước 2: Đem đổ nửa cúp dầu ăn vô trong máy đang chạy, quay cho đến khi hỗn hợp tạo thành 1 cái hõm ở giữa thì bạn đem đổ từ từ thêm 2 cúp dầu ăn vào cho đến khi bơ có màu vàng óng là được.

Bước 3: Gà nướng bạn chỉ lấy phần thịt ức, đem bỏ xương và da rồi xé nhỏ (có thể tự ướp và nướng, hoặc dùng ức gà luộc để thay thế. Có thể dùng gà công nghiệp để nhiều thịt nạc hơn và mềm ngon hơn).

Trường hợp nướng gà tại nhà thì có thể tham khảo theo cách sau đây:

Lấy 3- 4 cái ức gà bỏ da, rồi cho tiêu, tỏi, hành, muối ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn vào nấu cho nóng thì cho tỏi lên phi thơm vàng (không cháy). Cho tiếp 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút tiêu, bột ngọt nấu lên cho sôi rồi bỏ gà vào luộc (rim). Đậy kín nắp cho mau chín, thỉnh thoảng lật qua lại để gà không bị cháy, khi thấy có màu vàng đều thì dỡ ra xăm thử xem đã chín hay chưa. Để gà ra riêng cho nguội rồi xé sợi nhỏ theo từng sứa của nó.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp để cho lửa vừa, sau đó đem cho thêm 1 ít dầu vào đem đun nóng rồi phi tỏi, đem bỏ ức gà vào xào đều tay. Cho thêm chút xíu nước mắm, tiêu, đường sao cho thơm và vừa ăn, xào khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại và thấm gia vị là được. Sau đó bạn đem rắc nhiều tiêu vào đem đảo đều rồi sau đó đem tắt bếp đi.

Bước 5: Bánh mì nướng cho nóng giòn rồi xẻ dọc thân. Sau đó bạn đem cho sốt bơ đã làm (hoặc làm sốt mayonnaise) đem phết vào 2 mặt, cho nhân thịt gà vào giữa kẹp lại.

Cho thêm lát dưa chuột, cà chua, rau mùi thơm, xà lách vào tùy thích, nhưng không nên cho đồ chua vào như vậy sẽ làm lấn át vị gà.

Có thể cho thêm tương ớt và xì dầu để món bánh mì gà thêm hấp dẫn hơn món ăn ngon.

Hoàng Ly (t/h)

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-banh-mi-ga-xe-doi-vi-bua-sang-548883.html