Nguyên liệu làm bánh mì pate thập cẩm
300g thịt ba chỉ (hoặc có thể chọn loại thịt vai)
500g gan lợn
1 bịch sữa tươi không đường
1 củ tỏi
5 củ hành khô
1 củ hành tây loại nhỏ
1 miếng mỡ lợn có bì
Một chút bánh mì
Bơ thực vật
Tiêu, bột nêm, mì chính, mì canh, ngũ vị hương
Cách làm bánh mì pate thập cẩm thơm ngon đúng điệu cho bữa sáng
Cách làm bánh mì pate thập cẩm
Bước 1: Sơ chế sạch các loại rau củ, nạo qua vỏ. Cho cà chua và dưa leo vào cắt thành lát mỏng. Nếu dùng cà rốt và bắp cải thì bào thành sợi nhỏ, trộn cùng với chút muối và đường cho mềm ra.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Trứng đánh tan cùng với chút muối rồi cho vào rán chín. Thịt nguội thái thành miếng mỏng rồi cho vào rán cùng.
Bước 3: Rạch bánh mì làm đôi, lấy muỗng múc pate đã làm quết đều vào trong bánh mì, xếp cà chua và dưa leo vào, cho trứng và thịt nguội xếp dài theo thân bánh mì.
Bước 4: Chan thêm tương cà, tương ớt và xốt mayonaise lên trên, như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn làm bánh mì. Bây giờ thì món bánh thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức bữa sáng thơm ngon tại nhà.
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/10-phut-xong-ngay-bua-sang-voi-banh-mi-pate-thap-cam-548916.html