Nguyên liệu làm món củ sen kẹp cá thác lác chiên
Củ sen: 1-2 củ
Cá thác lác: 200 gr
Bột chiên giòn
Hành củ, hành lá
Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt...
Cách làm món củ sen kẹp cá thác lác chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ sen chọn củ to tròn tạo hình sẽ đẹp và ngon hơn.
Củ sen bỏ vỏ cắt khoanh vừa, ngâm ngay vào nước có muối và ít cốt chanh hoặc giấm, làm vậy củ sen không bị thâm đen. Làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại để ráo.
Cá thác lác mua nạo sẵn.
Hành củ, hành lá rửa sạch băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp hỗn hợp cá và củ sen
Cá thác lác nạo sẵn, cho ít đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, hành củ băm và hành lá cắt nhỏ, thêm vài lát củ sen băm nhỏ trộn cùng. Cho củ sen vào để khi ăn tăng vị thơm ngon và phần nhân có độ dai và giòn nhẹ. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Kẹp củ sen với cá
Đặt miếng sen lên mặt phẳng, cho ít cá vào giữa, lấy một lát sen khác kẹp lại. Làm lần lượt cho đến hết. Lăn qua bột khô.
Bước 4: Chiên củ sen
Đun nóng dầu trong chảo, thả từng miếng sen kẹp cá vào chiên.
Khi miếng sen vàng ươm thì lật sang, rán nốt mặt còn lại. Nên để lửa trung bình để củ sen kẹp thịt được chín từ trong ra ngoài. Ngoài ra, chiên chín tới để lớp ngoài củ sen có màu hơi vàng, củ sen nhờ vậy cũng sẽ giòn hơn.
Vớt miếng sen kẹp cá thác lác ra, đặt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi mới trình bày ra đĩa thành phẩm.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Củ sen kẹp cá thác lác chiên giòn khá thú vị với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm bên ngoài còn lớp nhân bên trong không kém phần hấp dẫn với cá dai và thịt ngọt rất ngon miệng.
Củ sen kẹp cá thác lác chiên giòn mình chấm cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise
Củ sen là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có ích cho sức khỏe, nhất là với chị em phụ nữ. Theo Đông y, củ sen có vị ngọt, tính mát, tác dụng cầm máu, lợi tiểu, an thần, bổ thận… Vì vậy, chị em mình nhớ ưu ái một vị trí cho củ sen trong thực đơn ăn uống nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thu Chang (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cu-sen-kep-ca-thac-lac-chien-gion-mon-ngon-ngay-cuoi-tuan-548937.html