Trứng xào cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị
2 quả cà chua
3 quả trứng
2 cây hành lá
2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê xì dầu
Trứng xào cà chua (Ảnh: Cookpad)
Cách làm trứng xào cà chua
Đầu tiên, bạn đánh tan lòng đỏ trứng cùng 1 thìa cà phê muối. Tiếp theo, làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, rót trứng vào chảo, chiên chín rồi dùng đũa tách ra thành những miếng nhỏ. Gắp trứng ra để sang một bên.
Thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào qua đến khi cà chua săn lại và chảy nước.
Cuối cùng cho trứng vào, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê xì dầu rồi xảo nhanh tay thêm khoảng 2 phút. Bạn múc trứng cà chua ra đĩa rồi rắc hành lá thái nhỏ lên là xong.
Canh cải nấu thịt bằm
Nguyên liệu chuẩn bị
1 bó cải
100 thịt bằm nhỏ
Hành tươi, hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ
Canh cải nấu thịt bằm
Cách nấu canh cải thịt bằm
Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.
Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.
Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.
Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ. Bạn trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm.
Thịt rang cháy cạnh
Nguyên liệu chuẩn bị
300g thịt ba chỉ
Đường kính
Nước mắm
Gia vị các loại: Hành lá, tỏi, ớt
Thịt rang cháy cạnh (Ảnh: Massageishealthy)
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ, hành, ớt: Thịt ba chỉ ta cho vào nồi nước luộc sơ qua tầm khoảng 5 đến 7 phút, sau đó ta dùng thìa vớt ra rồi để nguội, rồi ta dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Hành lá và ớt ta nhặt sạch, rửa qua với nước lọc cho thật sạch, sau đó hành ta đem thái xéo còn ớt thì ta dùng dao băm nhuyễn với tỏi.
Bước 3: Tiến hành rang thịt cháy cạnh: Đầu tiên ta đun sôi dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi ta thấy thịt cháy cạnh và các bề mặt thịt dần chuyển sang màu vàng. Sau đó ta cho tỏi, ớt băm nhỏ cùng các loại gia vị vào đảo đều.
Bước 4: Cuối cùng ta cho thêm 1 thìa đường kính vào chảo và đảo tiếp đến khi ta thấy thịt dần chuyển sang màu nâu đậm thì cho hành lá thái nhỏ vào, om thịt trong khoảng 30s và tắt bếp rồi cho thịt ra đĩa là xong.
Đậu phụ luộc
Đậu phụ luộc (Ảnh: 24h)
Chuẩn bị 2- 3 bìa đậu
Muối tinh
Sau đó nước sôi lên bạn cho đậu phụ vào luộc 2-3 phút là đậu mềm ngon và có thể đem ra ăn được ngay khi còn nóng.
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/thuc-don-4-mon-chi-mat-30-phut-thuc-hien-549013.html