Khéo tay làm trứng mimosa ngon bắt mắt, chuẩn phong cách Châu Âu

Món trứng mimosa mang đậm phong cách ẩm thực Âu vừa bắt mắt, vừa lạ miệng mà không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm trứng mimosa

6 quả trứng gà (có thể thay bằng trứng vịt tùy ý)

2 muỗng cà phê xốt mayonnaise

2 muỗng cà phê tương ớt

1 muỗng cà phê mù tạt

1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

¼ muỗng cà phê muối ăn

Vài trái ớt, chanh tươi

20g snack khoai tây

mimosa ngon la mat

Trứng mimosa bắt mắt, chuẩn phong cách Châu Âu (Ảnh minh họa)

Cách làm trứng mimosa chuẩn phong cách Châu Âu

Bước 1: Trứng gà đem luộc chín kĩ rồi vớt ra, để nguội. Sau đó bóc sạch vỏ, bổ dọc quả trứng ra thành hai nửa đều nhau, bỏ hết phần lòng đỏ cho riêng vào một cái tô.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm: 2 muỗng cà phê xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng cà phê tương ớt, ¼ muỗng cà phê muối ăn và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi vào phần lòng đỏ trứng đã tách riêng, dùng muỗng để nghiền và đánh đều hỗn hợp cho sánh mịn.

Đổ hỗn hợp này vào túi nặn kem sau đó nặn vào phần lòng trắng trứng. Nếu trường hợp không có túi nặn kem thì bạn có thể dùng thìa nhỏ múc hỗn hợp cho vào bên trong lòng trắng trứng.

Bước 3 : Bẻ phần snack khoai tây sao cho nát vụn ra.

Rắc phần snack khoai tây đã làm nát vụn lên trên mặt trứng. Sau đó cắt nhỏ ớt và bào vỏ chanh lên trên.

Ngoài cách làm như trên, bạn cũng có thể rắc chút ớt bột để món ăn có vị cay nhè nhẹ thay vì rắc vụn bánh snack lên trên trứng. Có thể xem đây là một cách sáng tạo rất thú vị. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu món trứng Mimosa bằng cách trang trí một cọng hành cùng một lát thịt hun khói chiên giòn tan sẽ giúp cho món trứng Mimosa thêm bắt mắt và tăng phần ngon miệng.

Hoàng Ly (T/H)

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/kheo-tay-lam-trung-mimosa-ngon-bat-mat-chuan-phong-cach-chau-au-549026.html