Nguyên liệu làm trứng tráng cá hồi
300g phi lê cá hồi
1 củ hành tây
1 quả ớt chuông xanh
2 muỗng canh bơ
3 quả trứng gà lớn
2 muỗng canh sữa tươi
Phô mai
Cách làm trứng tráng cá hồi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lựa chọn phần bụng cá hồi, lọc xương cá hồi (Ảnh minh họa)
Hành tây, ớt xanh thái miếng vuông nhỏ. Trứng gà bạn đập ra bát đánh tan. Phô mai bào vụn.
Bạn dùng dao sắc lọc hết da cá hồi đi, sau đó dùng dao ấn mạnh xuống miếng cá. Điều này sẽ giúp cho thịt cá mềm hơn, dễ thái hơn. Lọc hết phần xương cá còn xót lại và thái thành những miếng thịt cá nhỏ.
Bước 2: Đun nóng chảo trên lửa cao trung bình trong 1 phút. Đặt 1 muỗng canh bơ vào chảo nóng và để cho nó tan chảy. Đổ hành tây, ớt xanh và cá hồi vào chảo, xào hỗn hợp cá khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Múc cá hồi và rau củ vào một bát để riêng.
Bước 3: Bạn thêm 2 muỗng canh sữa tươi vào bát trứng gà, dùng phới đánh mạnh tay cho đến khi nổi bong bóng. Đặt một muỗng canh bơ vào chảo giống như trước.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng, sữa vào chảo và để yên cho trứng chín trong 1 phút. Trong lúc chiên, các bạn có thể nghiêng nhẹ chảo để phần trứng ở giữa được lan rộng ra xung quanh và dễ chín hơn.
Hoàn thành món trứng tráng cá hồi thơm ngon, lạ miệng và giàu dinh dưỡng (Ảnh: Phunutoday)
Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cá hồi, hành tây và ớt xanh vào một mặt của trứng trong chảo. Để lửa ở mức nhỏ. Rắc phô mai bào lên trên hỗn hợp cá. Sau đó các bạn gấp đôi trứng tráng và để nấu trong 1 phút thì tắt bếp đi là xong.
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/trung-trang-ca-hoi-mon-an-la-mieng-giau-dinh-duong-cho-gia-dinh-549032.html