Nấu xôi gà nấm dẻo thơm cho bữa sáng
Nguyên liệu nấu xôi gà nấm
Gà: ½ con
Nấm hương khô: 30gr
Gạo nếp: 300gr
Nước mắm, muối
Hành khô, hành lá
Lá nếp: 2-3 lá (có thể có hoặc không)
Mỡ gà: 2 thìa canh (hoặc dầu ăn)
Món xôi gà nấm vừa thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng ngon miệng (Ảnh: Internet)
Cách nấu xôi gà nấm
Bước 1:
Gạo nếp ngâm khoảng 3-4 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Vớt gạo ra vo sạch, để ráo trộn với chút muối.
(Ảnh: Monngonmoingay)
Khi nấu xôi bạn thêm 2 chiếc lá nếp vào nấu cùng để xôi có hương thơm. Cho gạo nếp vào chõ rồi nấu xôi bình thường. Để xôi luôn dẻo thì bạn nên đồ xôi ít nhất 2 lần, thời gian đồ xôi lần 2 cách lần 1 khoảng 30 phút.
Bước 2:
Gà ta sau khi làm sạch cho vào nồi luộc, thêm ½ thìa café bột canh rồi luộc cho tới khi gà chín. Vớt ra đĩa để ráo.
(Ảnh: Internet)
Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa ăn.
Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng để phi giòn thơm.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành khô băm nhỏ. Sau đó, thêm nấm hương vào xào cùng với thịt gà, nêm thêm 1 thìa cafe gia vị. Khi xôi chín lần 1, bạn cho tiếp phần thịt gà xào nấm vào trộn đều rồi cho xôi lên đồ lần 2. Thêm 2 thìa canh mỡ gà (hoặc dầu ăn) vào để tạo độ bóng mềm cho xôi gà.
Xôi gà chín, cho xôi gà nấm hương ra đĩa, rắc ít hành khô phi giòn lên trên dùng nóng sẽ rất ngon. Vậy là, đã hoàn thành món ăn cho bữa sáng vừa nóng hổi, thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng cho tuần mới tràn đầy năng lượng.
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-nau-xoi-ga-nam-thom-ngon-cho-bua-sang-chac-bung-549195.html