Nguyên liệu làm bánh chuối
220g bột mì
10g đường
1 quả chuối chín
2g men nở khô
1 quả trứng
Dầu ăn, vừng rang chín
Cách làm món ăn vặt bánh chuối mini thơm ngậy, hấp dẫn (Ảnh: Douguo)
Cách làm bánh chuối
Đầu tiên, chuối bạn bóc bỏ vỏ, thái lát rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với trứng và đường xay nhuyễn. Đổ chuối đã xay ra tô, thêm bột mì, men nở vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Bạn cán bột thành tấm mỏng sau đó dùng khuôn nhấn để cắt thành từng chiếc bánh nhỏ. Xếp bánh ra khay.
Rồi sau đó, bạn lấy một chiếc đũa nhúng vào nước sau đó nhúng qua bát vừng rang cho vừng dính vào đũa rồi ấn đũa lên bánh để vừng bám vào bánh. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. Che khay bánh bằng khăn rồi để bánh nở trong khoảng 50 phút.
Cuối cùng, bạn quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo rồi đun nóng. Cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều hai mặt là xong.
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-banh-chuoi-mini-an-vat-la-mieng-cho-be-549221.html