Nguyên liệu làm cá nục kho cay
1 kg thịt ba chỉ
1 cn cá nục
300 gam khế chua
Hành hoa, hành khô
Ớt bột, hạt nêm
Muối, đường, bột ngọt, tiêu
Các bước chế biến cá nục kho cay
Cá nục đem loại bỏ ruột, bỏ đầu và cắt cá thành từng khúc sau đó rửa sạch, để ráo nước
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Hành hoa nhặt sạch rồi mang rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3 cm. Hành tây bóc bỏ vỏ khô rồi băm nhỏ
Khế chua gọt bỏ viền, rủa sạch và thái lát mỏng
Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thêm hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt vào đảo nhanh tay và cho ớt bột vào đỏ thêm khỏng 5 phút. Sau đó cho khoảng 1 bát nhỏ nước vào đun sôi
Khi nước sôi thì cho cá vào kho cùng thịt đến khi nước sôi tiếp lần nữa thì thêm khế, 1 chút hạt nêm, hạt tiêu, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 ít bột ngọt và đun đến khi nước kho cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được
Chúc bạn thành công!
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-ca-nuc-kho-cay-don-gian-thom-ngon-cho-bua-com-dau-tuan-549242.html