Nguyên liệu:
2kg dâu tằm; 1kg - 1,2kg đường kính; 1 ống bột vani hoặc gừng tươi thái sợi và bình thủy tinh
Cách làm:
Dâu chọn quả tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước. Bình thủy tinh tráng qua một lượt nước sôi rồi lau khô, để sạch.
- Xếp 1 lớp dâu, 1 lớp đường đến hết thì thôi.
- Để khoảng 4-5 ngày cho đường tan hết rồi đem ra bóp cho dâu ra hết nước.
- Dùng rây hoặc vải xô bọc lấy nước. Phần quả lọc ra có thể sên làm mứt.
- Sau khi lọc nước cốt sạch sẽ thì cho lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun có thể cho thêm đường nếu thích.
- Để làm giảm mùi hôi của dâu tằm thì cho thêm 1 ống vani hoặc gừng tươi thái sợi.
- Đợi siro nguội thì cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Khi uống, pha thêm nước lọc và thêm đá.
Lưu ý:
- Chọn dâu phải tươi và mọng nước
- Khi rửa nhớ nhẹ tay. Xả đầy nước vào chậu rồi đặt rổ dâu vào và khuấy nhẹ để tránh bị nát.
- Khi bóp dâu thì đeo găng tay để không bị dây màu.
- Trong khi đun sẽ có lớp bọt nổi lên thì vớt ra hết.
An Nhiên
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/lam-siro-dau-tam-cho-ngay-he-mat-ruoi-549249.html