Nguyên liệu làm mực xào thập cẩm
4 lạng mực ống
1 lạng đậu Hà Lan
6 trái ngô bao tử
Nấm hương
1 củ cà rốt nhỏ
1 lạng cải xanh
2 nhánh cần tây, 1 nhánh tỏi tây, hành lá
Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn
Mực xào thập cẩm (Ảnh minh họa)
Cách làm mực xào thập cẩm
Bước 1: Mực tươi làm sạch, bỏ túi mực, sau đó xẻ dọc con mực rồi dùng dao cạo sạch ruột bên trong. Tiếp đó, lấy ít rượu trắng hoặc là gừng để rửa mực, với cách này sẽ làm khử đi mùi tanh của mực. Sau đó dùng dao khứa thành những đường chéo caro trên mực rồi thái thành những miếng vừa ăn để khi xào mực sẽ nhìn đẹp mắt hơn.
Hướng dẫn cách chế biến mực (Ảnh minh họa)
Bước 2: Các loại nguyên liệu xào cùng với mực: rau cải, đậu Hà Lan, ngô bao tử rửa sạch cùng với nước rồi để ráo. Cà rốt rửa sạch nạo vỏ rồi tỉa hoa cắt thành những khoanh mỏng, nấm hương ngâm cùng với nước cho nở rồi rửa sạch. Cần tây, tỏi tây, hành lá rửa sạch rồi thái khúc.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm và cho mực đã thái vào xào. Khi xào cho lửa to và xào mực nhanh tay. Bạn hãy nhớ cho 1 ít bột nêm vào xào cùng mực. khi mực chín và săn lại thì cho mực ra 1 cái bát để riêng.
Bước 4: Cho thêm ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô bao tử, nấm hương, cải xanh vào xào rồi nêm các gia vị hạt nêm vào cho vừa ăn. Xào cho đến khi các loại rau củ chín thì trút mực đã xào vào chảo đảo thật đều và nhanh tay, tiếp đó cho hành lá, tỏi tây và cần tây đã thái vào trong chảo đảo qua rồi tắt bếp.
Hoàn thành mực xào thập cẩm vừa ngon vừa bắt mắt (Ảnh minh họa)
Cuối cùng bạn chỉ cần cho mực xào thập cẩm ra đĩa rồi rắc thêm ít tiêu lên trên cho món ăn thêm dậy mùi và hấp dẫn hơn là chế biến xong.
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/meo-xao-muc-don-gian-khong-tanh-doi-vi-bua-com-cuoi-tuan-549252.html