Nguyên liệu để làm kem trái cây
Phần kem dưa hấu: 1 bát lớn dưa hấu cắt nhỏ, bỏ hạt, 100ml sữa chua, 1-2 thìa canh sữa đặc
Phần kem xoài: 1-2 quả xoài lớn, 50ml sữa chua, 30ml sữa tươi, 1-2 thìa canh sữa đặc
Phần kem dâu tây: 1 bát lớn dâu tây cắt nhỏ, 50ml sữa chua, 30ml sữa tươi, 1-2 thìa canh sữa đặc
Khuôn làm kem
Bạn có thể điều chỉnh lượng liều lượng trái cây và nguyên liệu tùy theo độ chua, ngọt của trái cây.
Kem trái cây dễ làm, hương vị mát lạnh, thơm ngon cho ngày hè
Các bước làm kem trái cây
Để làm kem que trái cây, bạn hãy lấy dưa hấu bỏ lớp vỏ cứng, xoài gọt vỏ, dâu tây dưa sạch, cắt miếng nhỏ.
Bạn cho dưa hấu, sữa chua, sữa đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Vì dưa hấu khi xay sẽ ra nhiều nước nên bạn không cần phải thêm sữa tươi.
Rửa sạch khuôn làm kem, đổ hỗn hợp phần dưa hấu đã xay ở bước 2 vào 1/3 khuôn.
Bạn cho hỗn hợp xoài vào máy sinh tố, xay nhuyễn, đổ hỗn hợp xoài lên phía bên trên hỗn hợp dưa hấu.
Bạn tiếp tục xay nhuyễn phần dâu tây và đổ đầy lên bề mặt khuôn.
Giờ thì bạn hãy đậy kín nắp khuôn, cho que kem vào tủ đông đá, để khoảng 8-10 tiếng đến khi phần kem đông cứng hẳn.
Khi kem đã đông cứng hẳn, bạn nhúng que kem vào âu nước ấm rồi nhẹ nhàng tách lấy que kem ra, dùng lạnh.
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-kem-trai-cay-sieu-ngon-mat-lanh-ngay-he-549280.html