Nguyên liệu
- 1 bắp chuối
- 250g thịt ba chỉ
- 1 quả dưa chuột
- Rau thơm
- Đậu phộng
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng tỏi ớt
- Chanh, muối
Cách làm
- Bắp chuối xắt mỏng, vừa xắt vừa ngâm ngay phần bắp chuối vào chậu nước sạch đã được pha muối cùng chút nước cốt chanh để bắp chuối trắng, giòn và không bị thâm lại.
- Thịt ba chỉ luộc chín cùng ½ muỗng cà phê muối. Khi thịt chín vớt ra cắt miếng mỏng vừa ăn, trộn thịt với 1 muỗng cà phê bột canh cho đậm đà.
- Nước mắm chua ngọt để trộn nộm pha theo công thức: 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng đường; 1 muỗng nước cốt chanh; 1 muỗng tỏi ớt. Hòa trộn thật kĩ để các nguyên liệu được trộn đều, tan hoàn toàn.
- Dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng.
- Cho bắp chuối, thịt ba chỉ, dưa chuột vào tô, trút hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha ở trên vào trộn đều. Cho rau thơm vào tô trộn cuối cùng, đảo nhẹ tay cho ngấm đều gia vị.
- Cho nộm hoa chuối ra đĩa, rắc lạc đã rang vàng và giã nhỏ lên.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Minh Trang (tổng hợp)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/nom-hoa-chuoi-thit-ba-chi-ngon-mat-cho-ngay-nang-nong-549292.html